5 phút, 0 giây để đọc.

ACheckin chính thức ra mắt giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt bằng camera tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo nhằm khắc phục nhược điểm của các hình thức cũ, mang đến trải nghiệm chấm công không rào cản. Xuất phát từ việc thấu hiểu những rắc rối trong quá trình chấm công mà nhân viên gặp phải như máy bị lỗi, không có vân tay, dễ gian lận, chậm trễ… ACheckin mang đến giải pháp chấm công hiện đại, khắc phục mọi nhược điểm của quy trình chấm công. cách truyền thống – chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì?

Trong khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo hay AI (“ây-ai”, tiếng Anh: artificial intelligence), đôi khi được gọi là trí thông minh nhân tạo, là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc, trái ngược với trí thông minh tự nhiên của con người. Thông thường, thuật ngữ “trí tuệ nhân tạo” thường được sử dụng để mô tả các máy móc (hoặc máy tính) có khả năng bắt chước các chức năng “nhận thức” mà con người thường phải liên kết với tâm trí, như “học tập” và “giải quyết vấn đề”.

Trí tuệ nhân tạo

Khi máy móc ngày càng tăng khả năng, các nhiệm vụ được coi là cần “trí thông minh” thường bị loại bỏ khỏi định nghĩa về AI, một hiện tượng được gọi là hiệu ứng AI. Một câu châm ngôn trong Định lý của Tesler nói rằng “AI là bất cứ điều gì chưa được thực hiện.” Ví dụ, nhận dạng ký tự quang học thường bị loại trừ khỏi những thứ được coi là AI, đã trở thành một công nghệ thông thường. khả năng máy hiện đại thường được phân loại như AI bao gồm thành công hiểu lời nói của con người, cạnh tranh ở mức cao nhất trong trò chơi chiến lược (chẳng hạn như cờ vua và Go), xe hoạt động độc lập, định tuyến thông minh trong mạng phân phối nội dung, và mô phỏng quân sự.

Cách thức hoạt động của chấm công qua Camera AI

ACheckin áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để mang tới trải nghiệm chấm công chính xác, nhanh chóng. Và thú vị cho nhân viên trong doanh nghiệp. Camera AI sẽ ghi nhận hình ảnh thực khi nhân viên tới chấm công và so sánh với hình ảnh mẫu (avatar trên hệ thống). Khi dữ liệu trùng khớp, chấm công sẽ được ghi nhận.

Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt này sử dụng Camera AI. Camera trí tuệ nhân tạo kết hợp cùng với nền tảng ACheckin. Đây là camera AI đầu tiên tại Việt Nam tích hợp NPU để xử lý trí tuệ nhân tạo ngay trên camera. Giúp tăng tốc độ xử lý và giảm tải hạ tầng giúp quá trình chấm công chỉ gói gọn trong 1s. Bên cạnh đó, camera được trang bị sensor cảm biến hình ảnh ở độ phân giải 2K. Giúp cho việc nhận diện khuôn mặt và các vật thể chính xác tới 99.35%. Cùng với bộ nhớ trong được tích hợp sẵn 8gb, 32gb; 64gb việc lưu trữ hình ảnh vô cùng dễ dàng.

chấm công qua Camera AI

>>> Đọc thêm tại chuyên mục Ý tưởng

Kết nối với camera là nền tảng ACheckin, giúp cho dữ liệu được đồng bộ tức thì trên hệ thống. Nhân viên có thể ngay lập tức kiểm tra thời gian chấm công trên ứng dụng ACheckin. Bên cạnh đó, giải pháp vẫn giữ tính năng lời chào hấp dẫn. Được cá nhân hoá theo từng cá nhân thúc đẩy tinh thần nhân sự khi bắt đầu một ngày làm việc mới.

Lợi ích của việc chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Chấm công nhanh chóng

 • Tiết kiệm thời gian và công sức chấm công khi chỉ mất 1s để chấm công nhận diện khuôn mặt thành công.
 • Đảm bảo tính chính xác trong chấm công với độ chính xác trong nhận diện khuôn mặt 99.35%. Với hình thức này, những gian lận trong chấm công cũng được hạn chế tối đa.
 • Giảm tỷ lệ nhân viên quên chấm công với khả năng nhận diện tự động trong khoảng cách 4m.
 • Minh bạch thời gian chấm công bởi nó sẽ được đồng bộ lên hệ thống theo thời gian thực (realtime). Giúp nhân viên có thể vào ứng dụng tức thì để chủ động nắm bắt.
 • Hệ thống phân quyền thông minh, leader trực tiếp và HR. Có thể nắm bắt được thời gian chấm công của nhân viên dưới quyền phục vụ cho quản lý hoặc tính ngày công.

Trải nghiệm tuyệt vời

 • Tiện lợi và an toàn khi tích hợp mở/ khoá cửa tự động khi chấm công thành công. Chỉ khi nhận diện đúng người, cửa mới tự động mở và khoá lại tức thì đảm bảo an ninh cho công ty.
 • Tinh thần nhân viên được thúc đẩy với lời chào chấm công được cá nhân hoá theo từng đối tượng: nhân viên, khách hàng, đối tác. Sự đón tiếp thông qua lời chào mang lại trải nghiệm hiện đại và thú vị.

Quản lý đồng bộ

Với ứng dụng chấm công nhận diện khuôn mặt cùng bộ giải pháp quản lý ngày công. ACheckin sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết được toàn bộ bài toán liên quan tới chấm công bao gồm:

 • Đa dạng hình thức chấm công, phù hợp với đặc điểm và nhu các từng công ty.
 • Gửi và duyệt đơn báo nghỉ dễ dàng dựa trên cây nhân sự và hệ thống noti.
 • Đăng ký, xoay ca, đổi ca làm việc.
 • Quản lý nhân sự từ xa: làm việc bên ngoài công ty, làm việc tại nhà.
 • Theo dõi thống kê chấm công tự động với các cấp quản lý.
 • Xuất báo cáo chấm công nhiều định dạng.

Nguồn: news.acheckin.vn