3 phút, 10 giây để đọc.

Trước tình hình xã hội ngày càng phát triển kéo theo rất nhiều hệ lụy. Các tệ nạn xã hội được các cá nhân tổ chức thực hiện hành vi phạm tội. Hành vi thực hiện càng ngày tin vi. Lợi dụng mạng xã hội internet. Internet điều kiện thuận lợi để mọi người. Tiện dụng hơn về nhu cầu trao đổi thông tin. Trao đổi và phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, một số tổ chức lợi dụng sự tiện ích, của nó để tổ chức thực hiện các hoạt động sai với phát luật. Trước các hành vi vi phạm tội trên mạng internet diễn ra tinh vi phức tạp. Gây nhức nhói trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự đời sống nhân dân.

Ra văn bản phòng chống tệ nạn

Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành ban hành Văn bản số 22/CT-BTTTT ngày 26/5/2021. Về việc tổ chức công tác phòng ngừa, chống tổ chức vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng xã hội . Lực lượng chức năng đã hết sức nỗ lực để phòng tránh. Và xử phạt đối tượng vi phạm phát luật lạm dụng mạng internet trá hình.

Thời điểm nóng của tệ nạn cá độ

xử phạt tệ nạn xã hội

Chỉ còn một ngày nữa, giải bóng đá Euro 2020 bước vào vòng bán kết, tuy nhiên. Ngay từ đầu mùa giải, hàng loạt đường dây đánh bạc hàng tỷ đồng dưới hình thức cá độ bị triệt phá. Nhiều người vì ham mê cá độ mà lâm vào tình cảnh nợ nần, túng quẫn. Có người thua độ, nảy sinh trộm cắp đối mặt với tù tội. Liên tiếp trong những ngày gần đây. Cơ quan công an các tỉnh thành đã triệt phá hàng loạt tụ điểm cá độ bóng đá mùa Euro. Với số tiền giao dịch lên đến hàng tỷ đồng mỗi ngày, khởi tố nhiều bị can về tội đánh bạc. Và tổ chức đánh bạc.

Những ảnh hưởng tệ nạn cá độ mang lại cho xã hội

đá bóng tệ nạn xã hội

Cá độ bóng đá trong những năm gần đây đã gây ra nhiều hệ lụy, tiêu cực cho xã hội. Nhiều gia đình rơi vào bi kịch nhà tan cửa nát vì con cái “nghiện” cá độ bóng đá. Thậm chí có trường hợp lâm vào tình cảnh cùng quẫn, bế tắc phải nhảy cầu tự tử, sau mỗi trận bóng lăn. Khi thua độ, các con bạc sẵn sàng bán nhà, bán xe, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như trộm cấp, lừa đảo, cướp tài sản để có được tài sản phục vụ cho hoạt động đánh bạc hoặc trả nợ do thua bạc. Trước tệ nạn xã hội đã mang lại những hệ lụy cho xã hội và gia đình những điều thật đau lòng. Nhiều trường hợp xảy mang lại nhiều đau lòng.

Điển hình tệ nạn xã hội xảy ra hiện nay

Điển hình nhất, vào rạng sáng ngày 21/6 vừa qua, hai thiếu niên Vũ Thiên Vương (18 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) và Nguyễn Công Thịnh (17 tuổi, còn gọi Đen, ngụ quận Bình Thạnh) do thua cá độ bóng đá, bị chủ nợ ép phải trả nợ nên đã rủ nhau mang hung khí đi cướp xe máy của một người phụ nữ trên đường Trường Sơn (phường 2, quận Tân Bình). Sau gần 48 giờ khẩn trương điều tra truy xét, sáng 23/6, đội 3 – PC02 phối hợp đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Bình đã phát hiện, bắt hai nghi phạm thu hồi xe máy bị cướp trả lại cho nạn nhân.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: congly.vn