3 phút, 38 giây để đọc.

BVSC cho rằng tình hình căng thẳng của dịch Covid-19 và tác động tiêu cực của nó đến hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều khả năng khiến nhu cầu tín dụng giảm trong những tuần gần đây. Số liệu mới được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố cho thấy, tăng trưởng tín dụng theo. 15/6/2021 đạt nhanh hơn 5,1% so với cùng kỳ cuối tháng 6. Năm 2020, tín dụng mới chỉ tăng 3,65%. Tuy nhiên, theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tăng trưởng tín dụng có dấu hiệu chững lại khi tăng trưởng tín dụng cùng kỳ (13,7%) thấp hơn 3 tháng trước (13,7%), 93% vào tháng 3, 14,3% vào tháng 4 và 15,07% vào tháng 5).

Diễn biến Covid 19 căng thẳng trở lại

Trong nước, Chính phủ, Bộ Công thương cùng nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay, góp sức giúp người dân Bắc Giang tiêu thụ sản phẩm, giúp họ có thêm nguồn lực tài chính để trụ vững, vượt qua khó khăn đại dịch và sớm trở lại với nhịp sống bình thường.

Trong nỗ lực góp sức đưa những trái vải Bắc Giang tới tay người tiêu dùng, Đoàn thanh niên BVSC đã sáng kiến chương trình “Cùng BVSC chia sẻ TRÁI NGỌT giữa TÂM DỊCH 2021”.

Diễn biến Covid 19 căng thẳng trở lại

Để đảm bảo an toàn nhất cho người nhận, Đoàn thanh niên cho biết, những trái vải được khử khuẩn trước khi mang lên xe vận chuyển tới cho BVSC. BVSC mong muốn thông tin này sẽ được lan tỏa tới người thân, bạn bè và nhiều người hơn nữa.

Và BVSC cho rằng, diễn biến căng thẳng trở lại của dịch bệnh Covid 19 cùng những tác động tiêu cực đối với hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều khả năng đã làm giảm nhu cầu tín dụng trong các tuần vừa qua.

>>> Xem thêm nhiều thông tin chi tiết tại Ngân hàng

Nhu cầu tín dụng BVSC đang giảm

Nhu cầu tín dụng giảm đã phần nào hỗ trợ giảm căng thẳng thanh khoản. Và giúp cho lãi suất liên ngân hàng giảm nhẹ trở lại trong các tuần gần đây. Gần nhất, từ ngày 10/06 đến 17/06/2021; lãi suất liên ngân hàng tiếp tục có diễn biến giảm ở cả 3 loại kỳ hạn qua đêm; 1 tuần và 2 tuần, với mức giảm lần lượt là 0,06%; 0,01% và 0,09%, xuống mức 0,95%; 1,17% và 1,45%/năm.

Chiến dịch được triển khai từ 1-30/6/2021, với mỗi 5kg vải, người mua sẽ đóng góp 10.000 đồng vào Quỹ phòng chống Covid-19 của Bắc Giang.

Tại Báo cáo thường niên 2020 được BVSC phát hành tháng 4/2021, Tổng giám đốc Nhữ Đình Hòa chia sẻ: “Chúng tôi nhận thức một cách sâu sắc rằng, mỗi tổ chức chỉ có thể phát triển ổn định lâu dài khi nỗ lực hành động một cách đồng bộ để hướng tới hiện thực hóa đồng đều các mục tiêu kinh doanh, môi trường và xã hội”.

NHNN chỉ đạo các tín dụng tăng trưởng tín dụng có hiệu quả

NHNN chỉ đạo các tín dụng tăng trưởng tín dụng có hiệu quả

Cũng theo ông Nhữ Đình Hòa, Dịch Covid-19 là phép thử đánh giá; khả năng thích ứng và năng lực chống chịu trước những thay đổi không mong muốn từ bên ngoài. Điều này, một lần nữa tái khẳng định tầm quan trọng; và giá trị của sự phát triển bền vững đối với sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Được biết, BVSC cũng là công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện là nơi làm việc của gần 600 người lao động. Công ty kiên định chọn định hướng phát triển bền vững cho mình và cho cộng đồng. Trong điều hành tín dụng, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chỉ đạo các tín dụng; tăng trưởng tín dụng có hiệu quả, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: cafef.vn