5 phút, 57 giây để đọc.

Lĩnh vực thiết kế đồ họa ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc các công việc kỹ thuật, thiết kế viên cần sử dụng những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất để làm việc. Chính vì vậy, nếu bạn làm công việc thiết kế đồ họa thì không thể không biết đến 7 phần mềm chuyên nghiệp nhất hiện nay như Photoshop, AutoCAD, CorelDRAW…. Đối với những người không chuyên, ít tiếp xúc với thiết kế đồ họa hoặc chỉ thiết kế những hình ảnh đơn giản thì hãy thử chọn DesignBold để thiết kế banner, bìa sách trực tuyến.

Tuy nhiên, với mảng thiết kế chuyên nghiệp như cửa, nội thất, chỉnh sửa hình ảnh thì DesignBold không thể đảm đương được công việc này. Tác dụng chính của phần mềm DesignBold chỉ là tạo logo, marketing… với các mẫu có sẵn. Đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, cần sử dụng tới 7 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay để tạo ra những tác phẩm có quy mô lớn. Không chỉ là thiết kế nhà ở, nội thất mà phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp còn giúp mô phỏng các công trình lớn, đường phố, tòa nhà, công viên… Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cái tên có trong top 7 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất nhé.

Sketchup

Sketchup

Sketchup được xem như là “con cưng” của những nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất. Phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng cực kỳ thân thiện. Có thể dùng cho những người thiết kế chuyên nghiệp mà cũng có thể dùng cho những người mới vào nghề.

Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên bởi vì phần mềm này được miễn phí khi tải về máy tính hay điện thoại thông minh của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những ứng dụng do phần mềm Sketchup cung cấp cũng được dùng miễn phí mà không tốn một đồng nào. Việc trả phí chỉ diễn ra khi bạn muốn sử dụng những plugin cao cấp có bản quyền của phần mềm này mà thôi. Nhưng điều này thì chỉ những người làm trong chuyên ngành thiết kế mới cần đến, còn nếu không thì chỉ sử dụng những ứng dụng miễn phí là quá ok rồi.

Canva

Canva là dịch vụ thiết kế trực tuyến miễn phí, tuyệt vời, với rất nhiều loại. Như thiết kế bài thuyết trình, các poster, thiết kế ảnh bìa Facebook; các ảnh đăng trên mạng xã hội, và rất nhiều thứ khác nữa. Canva là bộ phần mềm tuyệt vời nó sẽ biến những ý tưởng của bạn thành những thiết kế cực đẹp. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các sản phẩm đồ họa, hình ảnh, phông chữ tốt nhất sau đó sử dụng công cụ kéo và thả của Canva để tạo các thiết kế. Canva cũng là một phần mềm hoàn toàn miễn phí cho mọi người

Phần mềm Photoshop

Đây là một cái tên đã quá quen thuộc mà hầu hết mọi người đều biết đến. Tuy nhiên để sử dụng Photoshop chỉnh sửa ảnh; thiết kế một cách chuyên nghiệp thì đó là điều không hề đơn giản. Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay có giao diện hỗ trợ quá nhiều tính năng. Khiến cho những người mới làm quen với Photoshop thường gặp khó khăn. Khi tìm kiếm, sử dụng các tính năng trên Photoshop. Photoshop được sử dụng nhiều để thiết kế đồ họa hình ảnh; chỉnh sửa hình ảnh, bản vẽ, các công trình.

Phần mềm AutoCAD

Phần mềm AutoCAD

Nói đến thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì cái tên AutoCAD đã quá nổi bật. AutoCAD có khả năng thiết kế đồ họa 2D, 3D một cách chuyên nghiệp nhất. Các kỹ sư, nhà thiết kế trong lĩnh vực như: cơ khí, xây dựng… Hiện nay đều ưa chuộng sử dụng AutoCAD. Những tính năng chính và là ưu điểm của AutoCAD mà bạn cần biết là: thiết kế đồ họa 2D, 3D, hỗ trợ câu lệnh trong thiết kế, thiết lập nhanh bản vẽ, lưu bản vẽ đơn giản, có tính năng in ấn trực tiếp, sử dụng kèm với nhiều phần mềm khác.

Phần mềm CorelDRAW

Phần mềm CorelDRAW sánh ngang với Photoshop trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hiện nay. Người dùng CorelDRAW có thể thỏa sức sáng tạo các ý tưởng thiết kế mới của mình. Thiết kế banner, thiệp và chỉnh sửa ảnh trên phần mềm này. Các tính năng chính của CorelDRAW mà bạn không nên bỏ qua. Gồm có: tạo các bản vẽ kỹ thuật độc đáo, thiết kế trang Web, hỗ trợ nhiều hình ảnh, phông chữ, template, khung hình, có tính năng tô màu sắc cho vật thể, xem trước bản vẽ khi in hoặc xuất file.

Phần mềm Adobe Illustrator

Một cái tên khác cũng của Adobe chính là Adobe Illustrator. Phần mềm Illustrator được sử dụng nhiều trong các tác vụ. Như thiết kế, vẽ tranh minh họa, vẽ hình cho phim. Đây chính là một trong những công cụ chuyên nghiệp nhất dành cho các nhà thiết kế hiện nay. Các công việc như thiết kế sách báo, logo, tờ rơi, phim hoạt hình… Đều quá quen thuộc với phần mềm Adobe Illustrator. Các nhà làm phim, thiết kế hầu hết đều không thể thiếu phần mềm này trong máy tính của họ. Một số tính năng chính của Adobe Illustrator mà bạn cần biết. Như: sử dụng gradient nét vẽ, tạo pattern, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang vector ….

Phần mềm Adobe InDesign

Phần mềm Adobe InDesign

Phần mềm thiết kế in ấn Adobe InDesign có giá tới $26 mỗi tháng. Đây là một cái giá không hề rẻ cho một phần mềm thiết kế đồ họa. Tuy nhiên với chức năng thiết kế tài liệu in ấn, thiết kế tài liệu sách báo. Thì Adobe InDesign là một phần mềm mà các cơ quan in ấn, thiết kế cần phải bỏ tiền ra để mua. Những nhà thiết kế, xuất bản chuyên nghiệp sử dụng Adobe InDesign. Để tạo ra các cuốn sách, chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với Adobe Illustrator. Vì cùng là sản phẩm của Adobe. Bạn cũng dễ dàng kết hợp InDesign và Illustrator để sử dụng thiết kế đồ họa.

Trên đây Góc nhìn đã tổng hợp top 7 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nếu có đam mê về ngành thiết kế, muốn theo đuổi công việc thiết kế đồ họa. Thì nên tìm hiểu và học cách sử dụng các phần mềm này.

Với dân thiết kế 2D, 3D thì chắc chắn các bạn sẽ chọn AutoCAD trong danh sách trên để sử dụng. Tuy nhiên muốn làm quen nhanh nhất với phần mềm này, các bạn cần tìm hiểu và học thuộc các lệnh AutoCAD. Hãy học từ các lệnh đơn giản như vẽ đường thẳng, vẽ hình tròn… và dần dần thuộc các phím tắt này.

Nguồn: thuthuat.taimienphi.vn