5 phút, 51 giây để đọc.

Hầu hết các căn hộ chung cư ngày nay đều được thiết kế theo bản vẽ có sẵn nên không thể tránh việc mắc lỗi phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nếu không thay đổi được, gia chủ có thể tham khảo cách hóa giải 7 lỗi phong thủy nhà ở dưới đây.

Trong cuộc sống hiện đại này, ngày càng có nhiều gia đình mua căn hộ để ở thay vì mua nhà như trước đây với giá cả phải chăng và tiện nghi hiện đại. Tuy nhiên, các khu chung cư thường được chủ đầu tư thiết kế theo mô hình cố định. Vì vậy, thường bị mắc phải những lỗi phong thủy khá phổ biến. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, gia chủ nên sớm hóa giải những lỗi phong thủy chung cư để tránh hao tài, tốn của, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính

Một trong các lỗi phong thủy nhà chung cư hay phạm phải là để góc nhọn phía nhà hàng xóm chiếu thẳng vào cửa chính căn hộ. Để hóa giải, gia chủng có thể sử dụng gương cầu lõm treo trước cửa nhà để phản chiếu. Gương cầu lõm có tác dụng phản chiếu lại toàn bộ hình ảnh phía trước, tạo ra một bức tường chắn vững chãi trước cửa chính ngôi nhà. Đây là công cụ được các chuyên gia đánh giá cao khi hóa giải lỗi phong thủy này.

Ở một số nơi, việc sử dụng tấm tranh hình thú cũng có tác dụng như gương cầu lõm. Dù vậy, tranh hình thường để treo trong nhà. Hiếm khi treo ngoài nhà nhất là hành lang chung cư. Nên các chuyên gia phong thủy không khuyến khích sử dụng. Ngoài ra, nếu được gia chủ có thể lắp một bức tường chắn; hoặc bình phong trước cửa chính để có thể bảo vệ căn nhà.

Cửa đối cửa hoặc cửa đối diện thang máy

Cửa đối cửa hoặc cửa đối diện thang máy

Theo phong thuỷ, cửa đối diện cửa hoặc đối diện thang máy sẽ mang lại những điều không may mắn. Có thể khiến gia đình đối diện với các rủi ro liên quan đến sức khỏe, khí huyết. Do hạn chế về diện tích, một số chung cư buộc phải thiết kế cửa đối diện trên cùng một hành lang hoặc cửa đối diện chung cư.

Nếu không thể thay đổi được kết cấu này, gia chủ có thể lựa chọn hóa giải theo các gợi ý như sau:

  • Treo chuông gió bằng đồng ở trước cửa nhà: Theo quan niệm xưa, chuông gió đồng sẽ xua tan trọc khí. Đồng thời giúp thu hút dòng khí tốt lưu thông vào trong nhà.
  • Đối với những căn hộ ở cuối hành lang, gia chủ có thể treo quả cầu thủy tinh ở gần cửa để giúp tán khí và tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.

Nhìn thấy toàn bộ không gian trong căn hộ

Nếu chỉ đứng từ ngoài cửa mà có thể nhìn thấy toàn bộ không gian phòng khách, phòng bếp, thậm chí phòng ngủ… Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Dưới góc độ phong thuỷ, việc không có tường ngăn. Khiến cho ngôi nhà không giữ được tài lộc; việc làm ăn của gia chủ vì thế cũng có thể bị ảnh hưởng.

Gợi ý cách hóa giải mà các gia chủ có thể áp dụng như sau:

  • Sử dụng bình phong để ngăn cách và tách biệt từng khu vực trong nhà.
  • Có thể thiết kế quầy bar, tủ lạnh, hoặc những chi tiết che chắn được vị trí khu bếp khi nhìn từ ngoài.
  • Sử dụng tượng thái sơn trấn trạch hoặc tượng kỳ lân quay ra cửa để hóa giải sát khí; mang lại bình an và may mắn cho gia đình.

Cửa sổ gắn liền với cửa sổ căn hộ khác

Cửa sổ gắn liền với cửa sổ căn hộ khác

Nhiều công trình hiện nay được bố trí liền kề với ban công và cửa ra có thể mở thông với nhau. Thiết kế này dù khá thuận tiện cho việc giao lưu giữa các gia đình. Nhưng lại ảnh hưởng đến sự riêng tư của căn hộ. Đặc biệt, ban công liền kề còn có thể là “món mồi béo bở” cho kẻ gian đột nhập vào ngôi nhà của bạn. Gợi ý cách hóa giải: Gia chủ có thể sử dụng rèm che cửa sổ hoặc cửa ra ban công. Trong trường hợp muốn sử dụng ánh sáng tự nhiên, gia chủ có thể treo ngũ phúc bằng đồng. Vật này thuộc hành kim có tác dụng hóa giải sát khí.

Nhà vệ sinh cạnh cửa chính

Cửa chính vẫn thường được cho là nơi đón tài lộc vào nhà theo quan niệm phong thuỷ của người phương Đông. Bởi vậy, việc đặt nhà vệ sinh ngay gần khu vực này. Sẽ khiến ngôi nhà khó vận khí, giảm tài lộc; có thể khiến nhiều chuyện không may xảy đến với gia chủ. Đặc biệt, sức khoẻ của con người cũng bị ảnh hưởng do những mùi khó chịu phát ra từ nhà vệ sinh dễ dàng lan tỏa mọi nơi theo hướng khí dẫn vào từ cửa chính. Gợi ý cách hóa giải: Gia chủ có thể lắp thêm quạt thông gió, hút mùi. Đồng thời đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Có thể sử dụng cửa lắp bản lề thủy lực tự động đóng. Để đảm bảo dòng khí trong nhà vệ sinh không lưu thông ra bên ngoài.

Cửa chính và lô gia thông qua nhau

Cửa chính và lô gia thông qua nhau

Đây là điều tối kỵ trong phong thuỷ bởi lẽ một không gian thông suốt như vậy. Sẽ khiến cho may mắn và tài lộc của gia đình dễ dàng “trôi tuột” đi khỏi ngôi nhà. Hơn nữa, thiết kế này dù thông thoáng, mát mẻ. Nhưng lại khiến cho căn hộ rất khó kiểm soát được lượng gió thổi vào. Điều này dễ gây ra các vấn đề về đường hô hấp. Đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Gợi ý cách hóa giải: Nếu căn hộ có diện tích đủ lớn, rộng rãi, gia chủ có thể bố trí tủ trang trí, bình phong, vách ngăn,… Nhằm che chắn. Với những căn hộ có diện tích nhỏ, hẹp thì có thể bố trí bàn ghế; chậu cây lớn để ngăn dòng khí đi thẳng.

Trên đây Góc nhìn đã liệt kê một số lỗi phong thủy các gia đình thường mắc phải trong quá trình lựa chọn và thiết kế căn hộ chung cư. Những vấn đề này hoàn toàn có thể được khắc phục chỉ bằng một vài thay đổi nhỏ bên trong ngôi nhà của bạn. Hãy chỉnh sửa lại ngay nếu cần để đảm bảo một cuộc sống bình yên, may mắn và khỏe mạnh cho gia gia đình bạn nhé.

Nguồn: happynest.vn