4 phút, 13 giây để đọc.

Khoa học công nghệ phát triển quá nhanh khiến chúng ta không thể theo kịp. Những tiện ích mà chúng ta luôn mơ ước giờ đây đã ra đời với tốc độ chóng mặt. Mỗi ngày, có vô số phát minh thú vị ra đời để phục vụ cho cuộc sống của bạn mà bạn chưa khám phá hết. Các nhà khoa học luôn biết cách làm chúng ta ngạc nhiên với những ý tưởng phát minh “đi trước thời đại”. Hãy theo dõi gocnhin.org để tìm hiểu thêm về những ý tưởng phát minh công nghệ này.

Flyte – Đèn để bàn lơ lửng

Flyte - Đèn để bàn lơ lửng

Flyte là loại đèn để bàn “có một không hai” được phát triển bởi công ty Thụy Điển. Nó có khả năng bay lơ lửng trên một chiếc đế nhỏ bằng gỗ có gắn nam châm. Đèn Flyte hoạt động bằng điện từ trường và siêu tiết kiệm năng lượng. Nếu sử dụng 6 giờ mỗi ngày, tuổi thọ của đèn có thể lên tới 22 năm.

Kitchen Sanitizing Wand – Thiết bị khử trùng bằng tia cực tím

Thiết bị khử trùng bằng tia cực tím, Kitchen Sanitizing Wand, là một công cụ hoàn hảo dành cho nhà bếp. Nó có khả năng tiêu diệt đến 99% vi khuẩn bám trên bề mặt đồ dùng nhà bếp. Thiết bị có thể khử trùng vi khuẩn trên hầu hết các chất liệu như gỗ, kim loại, nhựa, sứ,…

Điện thoại di động ba màn hình

Ba màn hình cảm ứng được kết nối trên cùng một chiếc điện thoại di động giúp người dùng có thể sử dụng cùng lúc nhiều tác vụ khác nhau. Sản phẩm được thiết kế bởi Kristian Ulrich Larse đang được rất nhiều tín đồ công nghệ kỳ vọng. Tuy nhiên, cho đến nay chiếc smartphone này mới chỉ dừng lại ở giai đoạn ý tưởng.

Sạc Port năng lượng mặt trời

Cổng sạc Port là một thiết bị sạc điện thoại nhỏ gọn sử dụng năng lượng mặt trời. Thiết bị có một pin chuyển đổi đặc biệt có thể chuyển năng lượng mặt trời thành điện năng. Người dùng chỉ cần gắn cổng sạc lên cửa kính nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, và kết nối với điện thoại bằng cáp sạc, điện thoại sẽ ngay lập tức được sạc pin.

Thiết bị sao chép Copy & Paste cầm tay nhỏ gọn

Copy & Paste là một thiết bị sao chép cầm tay nhỏ gọn, cho phép người dùng có thể quét và in hình ảnh ở bất cứ đâu và trên bất cứ thứ gì. Người dùng chỉ cần nhấn nút và quét đối tượng. Sau đó chọn một mặt phẳng bất kỳ và nhấn nút lần nữa. Hình ảnh sẽ được sao chép rõ nét bằng mực in màu.

Bút cảm ứng Phree

Bút cảm ứng Phree

Bút cảm ứng Phree được phát triển bởi công ty công nghệ OTM của Isreal. Thiết bị sử dụng cảm biến quang học để đo chuyển động theo không gian ba chiều. Chỉ cần kết nối với smartphone, người dùng có thể viết và vẽ mọi thứ họ muốn trên điện thoại một cách dễ dàng.

Áo sưởi ấm Flexwarm

Áo sưởi Flexwarm được trang bị một hệ thống sưởi ấm ở khu vực lưng, ngực và cổ tay trên cơ thể. Với sự hỗ trợ của bộ cảm biến nhiệt đặc biệt có thể kết nối với smartphone. Người có thể tùy chỉnh lượng nhiệt phát ra nhiều hay ít tùy theo ý muốn.

Robot dẫn đường cầm tay

Một sinh viên ĐH Loughborough (Anh) mới đây thiết kế thành công mẫu thử robot dẫn đường cầm tay. Giúp tìm đường cho những người khiếm thị với nguyên lý hoạt động tương tự như chó dẫn đường.

Sản phẩm do sinh viên khoa Thiết kế công nghiệp sáng tạo được lập trình để sử dụng an toàn và nhanh chóng. Bằng cách liên tục thu thập dữ liệu thời gian thực.

Robot dẫn đường cầm tay 

Thiết bị có tên gọi Theia này là một chiếc máy cầm tay có chức năng dẫn đường trong môi trường bên ngoài với cách sử dụng rất đơn giản. Người dùng chỉ việc nói điểm đến, thiết bị sẽ dẫn đường theo cách hoạt động tương tự hệ thống tìm đường trên ô tô.

Để hoạt động với độ chính xác cao, Theia sử dụng một con quay hồi chuyển đặc biệt kết hợp hệ thống camera. Để dựng lại hình ảnh 3D của môi trường. Giống như xe tự hành. Khi người dùng ra lệnh, thiết bị sẽ thu thập thông tin bên ngoài kết hợp xử lý dữ liệu thời gian thực về giao thông. Tình hình thời tiết để xác định điểm đến an toàn nhất.

Theia sẽ tự động kích hoạt tình trạng không an toàn khi gặp tình huống nguy hiểm như băng qua đường có nhiều xe cộ. Khi đó, nó sẽ chuyển về chế độ thủ công, hoạt động như một cây gậy dẫn đường.

Nguồn: vnexpress.net