3 phút, 54 giây để đọc.

Nếu bạn thích sự tinh tế và sang trọng thì hãy chọn phong cách tối giản cho phòng khách của mình. Bởi phong cách này đề cao sự đơn giản tuyệt đối và ẩn sâu trong đó là sự đẳng cấp hàng đầu. Phòng khách thường được xem là bộ mặt và là ấn tượng đầu tiên của cả ngôi nhà nên đôi khi người ta lạm dụng quá nhiều đồ đạc để đặt trong không gian đó. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với lối suy nghĩ chung chung, phải bày biện nhiều món đồ quan trọng của mình thì hẳn bạn là người yêu thích sự tối giản.

Phong cách thiết kế phòng khách tối giản giúp không gian rộng rãi, mang đến sự linh hoạt cho mọi không gian trong nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách thiết kế phòng khách tối giản nhất, bạn có thể tham khảo.

Xác định mục đích sử dụng phòng khách để làm gì?

Phòng khách chỉ là nơi tiếp đón những vị khách; tách biệt với không gian sinh hoạt cá nhân hay đó là nơi sinh hoạt chính của gia đình? Bạn cần phải xác định rõ điều đó. Thiết kế nội thất cho phòng khách riêng biệt theo phong cách tối giản thường được trang trí bằng những bức tranh nghệ thuật, bể cá thủy sinh hoặc một số bức tượng đẹp khác.

Xác định mục đích sử dụng phòng khách để làm gì?

Còn nếu phòng khách được sử dụng như khu vực chung của gia đình thì nên ưu tiên lắp đặt thêm chiếc tivi hiện đại màn hình phẳng công nghệ mới nhất, hệ thống ấm thanh sống động, một bộ ghế sofa êm ái. Chỉ khi xác định được rõ mục đích sử dụng. Bạn mới dễ dàng chọn lựa được những món đồ nội thất phù hợp với phòng khách nhà mình.

Sắp xếp bố cục phòng khách hợp lý

Trong phòng khách, bạn nên sắp xếp bố cục hợp lý sao cho khi nhìn vào tổng thể thì không bị các vật cản trở tầm nhìn và phải có không gian để di chuyển thật dễ dàng.

Những căn hộ thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản thì nên đặt ghế sofa sát vách tường thay vì đặt tại trung tâm căn phòng. Sẽ tạo nhiều không gian thuận tiện di chuyển.

Bên cạnh đó, bạn không nên bố trí vách ngăn. Hoặc các nội thất phòng khách quá cao; làm ngăn cản tầm nhìn hoặc tạo ra cảm giác bị bưng bít không thông thoáng.

Hãy hạn chế màu sắc

Thiết kế nội thất phòng khách tối giản. Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc. Thay vào đó, hãy phối một màu chủ đạo, một màu nền, một màu nhấn.

Hãy hạn chế màu sắc

Đối với các mảng tường phòng khách nên lựa chọn màu trắng hoặc gam màu lạnh trung tính như màu xám ghi để làm màu chủ đạo. Sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo phát huy tác dụng trong việc làm mờ các mối nối trong thiết kế nội thất đem lại cảm giác rộng rãi thoáng mát cho không gian.

Tham khảo thêm chuyên mục Nội – Ngoại thất

Ánh sáng là yếu tố quan trọng cho phòng khách

Ánh sáng rất quan trọng thiết kế phòng khách tối giản. Ánh sáng của gian phòng nên có đầy đủ 3 loại chiếu sáng cơ bản. Như: Ánh sáng chung, ánh sáng nhấn và ánh sáng chiếu điểm. Trong đó, ánh sáng chung đóng vai trò chủ đạo trong việc làm sáng cả gian phòng. Có thể sử dụng ánh sáng màu trắng để chiếu sáng không gian phòng khách tối giản thêm phần rộng rãi.

Ánh sáng nhấn giúp cho căn phòng có điểm nhấn ở một vài vị trí bất kì mà bạn muốn. Còn ánh sáng chiếu điểm chỉ tập trung chiếu sáng cho một tiêu điểm nội thất. Như tranh ảnh hoặc các đồ vật lưu niệm.

Ngoài ra, trong phong cách thiết kế nội thất tối giản. Bạn cũng có thể bố trí phòng khách gần cửa sổ hoặc ban công để đón ánh sáng tự nhiên. Đồng thời, phần tạo cảm giác mở rộng không gian rộng rãi thoáng mát.

Hãy sử dụng nội thất thông minh

Lựa chọn các thiết kế nội thất thông minh như: Tủ âm tường, bàn gấp thông minh, sofa thông minh… cũng sẽ giúp cho phòng khách trở nên rộng rãi, nhưng không kém phần sang trọng.

Bên cạnh đó, bạn hãy tối giản hóa các chi tiết nội thất rườm rà; không có giá trị ứng dụng cao.

Nguồn: ashui.com