6 phút, 18 giây để đọc.

Với sự phổ biến của Bitcoin hiện nay, nhiều người nhầm lẫn giữa Bitcoin Cash với Bitcoin, nhưng đây là một sai lầm lớn, vì Bitcoin Cash là đồng được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin vì họ cho rằng Bitcoin Coins vẫn chưa hoàn hảo và không chính thống, vì vậy họ tin rằng sự thật là nhằm vào mục đích thay thế Bitcoin trở thành đồng tiền có vị thế lớn nhất. Vậy Bitcoin Cash là gì? Làm thế nào có thể mua bán được Bitcoin Cash? Gocnhin.org sẽ liệt kê tất cả các thông tin cần giải đáp một cách chi tiết trong bài viết này. Hy vọng rằng bạn độc sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn sau khi đọc bài viết này.

Đôi nét về Bitcoin Cash (BCH)

Đôi nét về Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin dự kiến diễn ra vào ngày 01/08/2017 (từ block 478558). Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH tương ứng cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Nguyên nhân Bitcoin Cash (BCH) ra đời

Vấn đề lớn nhất của Bitcoin từ khi ra đời đến nay chính là kích thước Block, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Mặc dù, có thể dùng kỹ thuật đơn giản để nâng cao giới hạn này nhưng sau nhiều năm tranh luận, cộng đồng vẫn không thể đạt được sự đồng thuận. Bitcoin Cash ra đời mang theo 3 tính năng có thể giải quyết vấn đề này:

-Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lớn hơn với 8MB.

-Bitcoin Cash cung cấp Replay Protection và Wipeout Protection. Chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB.

-Bitcoin Cash cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

Bitcoin Cash được sử dụng để làm gì?

Gửi và nhận tiền

Một tính năng quan trọng của Bitcoin Cash đó là bạn có thể gửi và nhận trực tiếp từ người dùng qua người dùng (peer-to-peer). Bạn sẽ không cần đến bất cứ bên trung gian thứ ba nào như ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Việc gửi và nhận tiền cũng được thực hiện ngay lập tức khi việc chuyển tiền được thực hiện, thay vì có thể mất từ vài giờ đến vài ngày như các phương thức truyền thống khác. Phí giao dịch cũng được đánh giá là rất rẻ. Đây là các ưu điểm tuyệt vời của Bitcoin Cash nói riêng và các đồng tiền số nói chung.

Phương thức thanh toán

Tương tự như Bitcoin, bạn cũng có thể sử dụng Bitcoin Cash như một phương thức thanh toán. Do Bitcoin Cash vẫn còn khá mới trên thị trường nên việc sử dụng Bitcoin Cash để thanh toán chưa phải là phương thức phổ biến. Tuy nhiên, đã bắt đầu có các trang thương mại trực tuyến bắt đầu chấp thuận tiền điện tử như Bitcoin Cash. Họ thường sử dụng dịch vụ tự động chuyển đổi từ tiền điện tử sang các loại tiền tệ để thanh toán.

Ngoài ra, cũng có nhiều quỹ từ thiện đã chấp nhận Bitcoin Cash như một phương thức để đóng góp ví dụ như tổ chức EatBCH là dự án từ thiện chấp thuận duy nhất việc đóng góp bằng BCH bởi ưu điểm về tốc độ giao dịch cũng như phí giao dịch thấp. Bây giờ chúng ta cùng xem hướng dẫn để mua bán đồng BCH này nhé!

Hướng dẫn người đầu tư mua bán Bitcoin Cash (BCH) trên Aliniex

Hướng dẫn người đầu tư mua bán Bitcoin Cash (BCH) trên Aliniex

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên anh em cần có một tài khoản Aliniex, nếu anh em chưa có hãy tham khảo bài hướng dẫn này nhé!

Bước 2: Nạp VND vào ví VND trên Aliniex

-Để có thể mua BCH, anh em cần có VND trên tài khoản Aliniex của mình (tối thiểu là 10,000đ).

-Thời gian để được cộng số dư sau khi anh em chuyển khoản xong mất từ 1-5p.

Bước 3: Mua bán Bitcoin Cash trên Aliniex

Cách mua Bitcoin Cash (BCH) trên Aliniex

Ở trang chủ Aliniex, anh em chọn đồng BCH. Ở danh sách người bán ở bên trái, anh em chọn “Mua”. Ngay lập tức, cửa sổ giao dịch sẽ hiện lên. Lúc này, anh em cần điền số lượng BCH cần mua hoặc ấn vào 100% nếu anh em muốn mua hết số tiền anh em có. Sau khi kiểm tra thông tin chính xác, anh em ấn nút “Mua BCH” và giao dịch sẽ được hoàn thành tức thì. Ngoài cách mua trực tiếp từ danh sách người bán thì anh em cũng có thể tự đặt quảng cáo mua và chờ khớp lệnh. Quảng cáo đặt mua của anh em sẽ hiển thị ở bên phải, giá được sắp xếp từ cao xuống thấp.

Chú ý: Anh em ấn vào quảng cáo nào thì chỉ khớp được quảng cáo đó, nó không giống như Binance là khớp từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới một loạt. Vậy nên, nếu quảng cáo đầu tiên không đủ số lượng anh em cần mua thì anh em có thể mua hết quảng cáo đó rồi ấn mua tiếp các quảng cáo tiếp theo.

Cách bán Bitcoin Cash (BCH) trên Aliniex

Ở trang chủ, anh em chọn đồng BCH. Ở danh sách người mua ở bên phải, anh em chọn “bán” và điền số lượng BCH anh em cần bán. Hoặc ấn vào 100% nếu như anh em muốn bán hết số BCH đang có. Sau khi kiểm tra kỹ thông tin, anh em ấn nút “Bán BCH”. Giao dịch sẽ được khớp ngay tức thì. Để kiểm tra lịch sử mua bán anh em kéo xuống cuối trang và chọn “Lịch sử mua/bán”. Tất cả lịch sử mua bán của anh em sẽ hiển thị chi tiết ở đó.

Hướng dẫn người đầu tư nạp/rút Bitcoin Cash (BCH) trên Aliniex

Cách nạp Bitcoin Cash (BCH) trên Aliniex

Cách nạp Bitcoin Cash (BCH) trên Aliniex

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

-Truy cập vào ví BCH và chọn mục nạp.

Bước 2: Copy địa chỉ để nạp BCH

-Nếu anh em chưa có ví hãy ấn vào nút “Tạo địa chỉ”.

Cách rút Bitcoin Cash (BCH) trên Aliniex

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

-Truy cập vào ví BCH và chọn mục rút.

Bước 2: Điền thông tin để rút BCH

-Địa chỉ ví nhận.

-Số lượng rút.

-Mã 2FA “Nếu anh em đã bật”.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin anh em ấn nút “Gửi đi”. BCH của anh em sẽ được xử lý trong vài phút. Số lượng tối thiểu anh em có thể rút mỗi lần là 0.001 BCH và tối đa mỗi lần là 100 BCH.

Tạm kết

Qua bài viết này, hy vọng rằng anh em đã biết cách mua bán đồng Bitcoin Cash (BCH) trên sàn Aliniex một cách dễ dàng. Chúc anh em giao dịch thành công! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, anh em cứ để lại bình luận phía cuối bài viết. Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tới!

Nguồn: coin98.net