6 phút, 2 giây để đọc.

Đồng tiền kĩ thuật số Tron (TRX) có thể nói là “hiện tượng” nóng sốt của năm 2017. Bởi tại thời điểm bây giờ, đồng tiền ảo này không chỉ nổi bật trên quốc tế mà tại Việt Nam cũng rất nhiều người biết đến và mong muốn mua TRX coin để đầu tư dài hạn. Cho đến hiện tại thì đồng coin này vẫn còn có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư. Vậy Tron Coin được hiểu là gì? Đồng tiền này có những tính năng nào đặc biệt? Làm thế nào để mua TRX Coin? Sau đây là câu trả lời chi tiết nhất mà gocnhin.org tổng hợp được. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

TRON (TRX Coin) là gì?

TRON (TRX Coin) là gì?

Tron (ký hiệu: TRX, trước đây: Tronix) là một giao thức phân quyền dựa trên nền tảng Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng hệ sinh thái giải trí toàn cầu với nội dung hoàn toàn miễn phí nhờ công nghệ lưu trữ phân tán và Blockchain. TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu. Hình thức phân quyền tự trị của Tron cũng giúp người dùng được phép lựa chọn cách phân phối dữ liệu, đăng ký, đẩy nội dung, sau đó phát hành các tài sản số.

TRON coin khi phát hành là Token ERC-20, nhưng mới đây vào ngày 31/5/2018, TRON đã ra mắt Mainnet, chính thức tách khỏi Blockchain của Ethereum và chạy trên nền tảng Blockchain riêng. Có nghĩa là TRON không còn là Token nữa mà chuyển sang thành một đồng Coin thực thụ.

Tính năng nổi bật của TRON?

-Cấp phép cho nội dung số: Người dùng khi tham gia mạng lưới TRON bằng cách xuất bản nội dung sẽ nhận lại được TRX coin như một phần thưởng, việc này giúp thúc đẩy họ khởi tạo và phát triển hệ thống nội dung ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

-Giải phóng dữ liệu: Trên cơ sở tự nguyện và không bắt buộc, dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, âm thanh, video, hình ảnh có thể đăng tải hay lưu trữ.

-ICO cá nhân: Người dùng tùy ý phân phối tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng ICO, các thành viên khác cũng có thể được hưởng lợi từ việc phát triển mạnh mẽ của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua các tài sản số đó.

-Cơ sở hạ tầng: Tron sở hữu cơ sở hạ tầng phân cấp bao gồm trao đổi phần phối, trò chơi trự quản, dự báo và hệ thống trò chơi.

Những lý do Tron TRX thu hút nhà đầu tư

Những lý do Tron TRX thu hút nhà đầu tư

Tron được ví giống như cổ phiếu của thị trường tiền điện tử với nguồn cung khổng lồ lên đến 99 tỷ TRX. Trong đó có hơn 65 tỷ TRX được lưu hành cùng với mức giá rẻ khiến TRON trở thành 15 loại tiền điện tử được đánh giá hàng đầu bởi CoinMarketCap. Đối với những người không biết về Tron (TRX). Thì nó là một trong những hệ điều hành được phát triển dựa trên công nghệ blockchain và được biết đến với tốc độ xử lý giao dịch rất cao, lên đến 2000/s.

Sau khi tách ra khỏi mạng ERC-20 của Ethereum để chạy trên mainnet riêng của mình. TRON đang cố gắng trở thành Ethereum cao cấp thế hệ tiếp theo. Với khả năng cho phép phát triển các hợp đồng thông minh và DApps. Đó là lý do tại sao nó thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Và đang nhận được sự hỗ trợ lớn từ Trung Quốc.

Cách để mua Tron (TRX)

Đứng trong top 15 là đủ để nhiều nhà đầu tư quan tâm. Và đó cũng là lý do tại sao nhiều dịch vụ/sàn giao dịch đã nhanh chóng hỗ trợ các giao dịch với Tron. Nhưng trước khi nói với bạn về những dịch vụ đó. Chúng ta hãy điểm tất cả các “con đường” mà bạn có thể mua Tron. Những cách mua Tron phổ biến:

-Mua TRX bằng cách chuyển tiền ngân hàng

-Mua TRX bằng các crypto khác

-Mua TRX bằng BTC hoặc ETH

-Mua TRX bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Mua Tron (TRX) tại những nơi nào?

Mua TRX Coin bằng cách chuyển tiền ngân hàng

Thường thì các đồng tiền điện tử nằm trong top 20 crypto của CoinMarketCap sẽ khá dễ để có thể mua được thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. Đối với TRX, có khá nhiều dịch vụ/sàn giao dịch cho phép giao dịch tiền tệ với tiền điện tử. TRX có thể mua và bán được bằng các loại tiền tệ như USD, INR, CNY, KRW,…

-Bithumb : Hỗ trợ KRW.

-OEX: Hỗ trợ CYN

-Bifinex : Hỗ trợ USD

-Bitbns : Hỗ trợ INR.

Lưu ý: Để thực hiện các giao dịch bạn cần tài khoản tại các sàn giao dịch này, người dùng cũng cần phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng (KYC – Know Your Customer: xác minh danh tính), phương pháp này giúp chống nạn rửa tiền.

Mua TRX Coin thông qua các loại Crypto khác hoặc BTC, ETH

Mua TRX Coin thông qua các loại Crypto khác hoặc BTC, ETH

Trong năm vừa qua, một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử đã mọc lên. Và mỗi sàn giao dịch lại có nhiều cặp tỷ giá khác nhau để các nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia. Mà đặc biệt là sự hỗ trợ dành cho các đồng tiền điện tử được đánh giá cao từ cộng đồng. Và TRX cũng không ngoại lệ. Người ta có thể mua TRX dễ dàng từ các sàn giao dịch bằng cách giao dịch thông qua cặp tỷ giá TRX/BTC , TRX/ETH , TRX/USDT.

Quy trình cơ bản như sau: Bạn có thể dùng VNĐ sau đó lên sàn Binance mua USDT, BTC, ETH qua giao dịch P2P sau đó dùng những đồng này để mua TRX. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử đã hỗ trợ giao dịch với TRX:

-Binance : Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT,

-Huobi : Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT,

-Gate.io : Các cặp được hỗ trợ là TRX / ETH, TRX / USDT,

-Bittrex : Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT,

Mua TRX Coin bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ là cách dễ nhất để mua bất kỳ loại tiền điện tử nào. Và đồng TRX cũng vậy, không là ngoại lệ.

Mua TRX Coin bằng tiền mặt

Chúng tôi không khuyến khích bạn giao dịch bằng hình thức này bởi nó có thể xảy ra nhiều rủi ro. Vì không có bất cứ trung gian nào chịu trách nhiệm giữa người mua và người bán. TRX không có bất kỳ nền tảng giao dịch peer to peer nào như BTC và ETH. Nơi các nhà giao dịch có thể tương tác và giao dịch.

Nguồn: coindenroi.com