5 phút, 13 giây để đọc.

Stellar Lumens (XLM) là một đồng tiền điện tử đã có một hoạt động khá thành công kể từ khi ra mắt. Kể từ đó, đồng tiền điện tử này đã phát triển vượt bậc để trở thành với sứ mạnh trở thành đồng tiền lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Cũng do vậy mà đã có một số anh em đã nhận được đồng từ kĩ thuật số XLM từ Keybase. Thế nhưng anh em lại không biết làm thế nào để có thể bán đồng tiền điện tử này được. Cũng chính vì thế nên trong bài viết này gocnhin.org sẽ hướng dẫn cách bán XLM ra VND để rút tiền về được trong tài khoản ngân hàng. Theo dõi ngay nhé.

Hiểu về Stellar Lumens (XLM)

Hiểu về Stellar Lumens (XLM)

Stellar Lumens hay gọi tắt Stellar (ký hiệu XLM) là một công nghệ thanh toán mã nguồn mở phân nhánh từ Ripple, với cùng nhà sáng lập là Jed McCaleb. Mục đích của Stellar là nhằm kết nối các tổ chức tài chính và góp phần giảm thiểu chi phí cũng như thời gian cho các giao dịch chuyển khoản xuyên biên giới. Cả Ripple và Stellar cùng sử dụng chung giao thức phần mềm, nhưng chỉ khác nhau ở mục tiêu phát triển.

Stellar bắt đầu phân nhánh ra khỏi Ripple vào năm 2014 để phát triển Giao thức Đồng thuận Stellar (SCP). Stellar hướng đến mục tiêu là một hệ thống mã nguồn mở. Stellar tập trung vào các thị trường mới phát triển để thực hiệu các khoản vay cho những người không có tài khoản ngân hàng.

Lựa chọn sàn giao dịch mua có hỗ trợ mua bán

Để bán ra tiền pháp định. Các bạn có thể chọn sàn giao dịch mua bán tiền pháp định. Một số sàn giao dịch hỗ trợ VND và mua bán được XLM như: Vicuta, Coinhako…Ở bài viết này mình sẽ chọn sàn Vicuta. Không giống như các sàn khác phải KYC (xác minh danh tính) rất mất thời gian. Sàn này bạn chỉ cần đăng ký và xác minh email là có thể giao dịch với hạn mức 1,200,000 vnđ. Hạn mức vừa đủ để chúng ta bán số XLM nhận từ airdop (688 XLM).

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Vicuta

Dưới đây là các bước cụ thể để đăng ký tài khoản Vicuta thành công. Truy cập vào trang web của sàn để điền thông tin đăng ký tài khoản. Lưu ý các thông tin yêu cầu

-Tên đầy đủ: Nhập đúng họ tên trong CMND của bạn

-Email: địa chỉ email cá nhân còn hoạt động mà bạn muốn sử dụng để đăng ký và để nhận các thông tin mới từ sàn Vicuta cũng như gửi thư hỗ trợ.

-Mật khẩu: Nhập mật khẩu bạn muốn, đảm bảo đủ độ bảo mật.  Mật khẩu tối thiểu 6 kí tự và tối đa 30 kí tự có chứa chữ thường, chữ hoa, số, kí tự đặc biệt. Tuy nhiên kí tự đặc biệt được phép là chỉ có thể là @ ! – _ # *.

-Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu mà bạn vừa đặt

-Đánh dấu vào ô Tôi đã đọc cảnh báo rủi ro và đồng ý với những điều khoản sau khi đọc xong các điều khoản của Vicuta.

Hướng dẫn cách bán XLM trên sàn Vicuta

Hướng dẫn cách bán XLM trên sàn Vicuta

Địa chỉ này dùng để nhận XLM từ người khác nhé. Ở đây mình lấy địa chỉ để phục vụ bán ra ở phần phía dưới nhé. Anh em truy cập phần Wallet (Ví). Có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl-5 để truy cập nhanh nhé. Sau đó, anh em chọn Receive. Phần Your public Stellar address là địa chỉ Stellar của bạn.

Mở đơn bán XLM trên sàn giao dịch Vicuta

Sau khi đã có tài khoản, anh em vào mục Mua\Bán. Tiếp đó,  tìm kiếm XLM và chọn Bán Stellar Lumens nhé. Lưu ý: Khi mua bán yêu cầu trùng tên người bán với tên chủ tài khoản và đúng nội dung gửi tiền nhé. Giao dịch khác tên sẽ được refund.

Bán XLM trên sàn giao dịch Vicuta

Điền thông tin của anh em vào. Phần lấy Adress mình có hướng dẫn phía trên rồi nhé. Phần Address này điền vào để Victa sẽ refund cho bạn nếu có lỗi gì xảy ra. Địa chỉ của Stellar của mình không có MEMO nên không điền. Nếu của anh em có MEMO thì nhớ điền vào nhé. Sau khi điền xong, anh em nhấn Xác nhận nha.

Cách chuyển XLM từ Keybase vào địa chỉ ví của sàn Vicuta

Cách chuyển XLM từ Keybase vào địa chỉ ví của sàn Vicuta

Chuyển theo thông tin của đơn bán trên Vicuta. Anh em mở Keybase lên vào phần Wallet (Ví). Tiếp đó, anh em chọn nút Send nhé. Chọn To a Stellar address. Điền thông tin địa chỉ Vicuta đã cung cấp.

-To: điền Address

-USD ($): Nhập sao số $ sao cho khi quy ra XLM đúng số XLM cần bán trên Vicuta. Ở đây, mình hướng dẫn là 687 XLM nha. Fee là 0.0000100 XLM tức là anh em phải chuyển 687,00001 XLM nha.

-Add public memo: điền MEMO Vicuta cung cấp

Lưu ý: Nhớ điền MEMO không được bỏ qua. Gửi nhầm mất bên sàn không chịu trách nhiệm đâu đó.

Cách lấy Transaction ID điền vào đơn bán XLM trên Vicuta

Sau khi đã chuyển xong anh em vào phần History ở Ví nhé. Nhấn vào phần lịch sử mình đã gửi đi. Nếu không cung cấp Transaction ID thì giao dịch sẽ chậm hơn khi cung cấp nhé.

Copy phần Transaction ID để điền vào phần giao dịch bán trên Vicuta nhé! Điền Transaction ID của bạn sau đó nhấn Xác nhận đã chuyển. Bây giờ, bạn chỉ cần cần chờ tiền về tài khoản ngân hàng thôi. Lưu ý: Đơn bán sẽ mất một khoản thời gian để xử lí nhé. Anh em cứ đợi là tiền sẽ về thôi!

Lời kết

Hy vọng anh em có thể bán được XLM thông qua bài viết này nhé. Nếu có thắc mắc anh em có thể bình luận phía dưới nhé. Chúc anh em thành công!

Nguồn: blogtienao.zcc.com.vn