4 phút, 12 giây để đọc.

500.000 cổ phiếu SHB đã được con trai của Bầu Hiển là Đỗ Quang Vinh hoàn tất sang tay. Được biết Đỗ Quang Vinh là con trai cả của Đỗ Quang Hiển hay còn gọi là bầu Hiển. Bầu Hiển hiện đang là chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng SHB. Trước đó ông Đỗ Quang Vinh đã đăng ký mua vào số lượng 500.000 cổ phiếu từ 10/6 – 8/7. Mua theo hình thức thỏa thuận và khớp lệnh. Và trước khi đăng ký ông Vinh chưa có bất cứ cổ phiếu nào của SHB. Và theo công bố của SHB thì ông Vinh đã chính thức mua xong lượng cổ phiếu đã đăng ký vào thời gian từ 16/6 – 17/6. Số lượng cổ phiếu chiếm 0,03% tổng số vốn điều lệ. Bài viết này chúng tôi sẽ thông tin cụ thể sự kiện này tới các bạn.

Một số thông tin về con trai của bầu Hiển – Đỗ Quang Vinh

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB. Kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên SHB Finance. Đây là công ty con của SHB. Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989. Là con trai lớn của ông Đỗ Quang Hiển. Ông Hiển là người đặt nền móng xây dựng SHB và đang là chủ tịch ngân hàng. Ông Vinh học ngành tài chính, ngân hàng tại Đại học Middlesex (Anh). Và có nhiều năm làm trong doanh nghiệp, ngân hàng ở nước ngoài trước khi trở về Việt Nam hồi năm 2019.

Bầu Hiển có 2 người con là Đỗ Quang Vinh và Đỗ Vinh Quang. Hồi đầu năm ngoái, con trai thứ hai của ông là Đỗ Vinh Quang đã mua vào tới gần 36 triệu cổ phiếu SHB. Và đã có lãi gấp 5 lần tính đến thời điểm hiện tại (bao gồm giá và được chi trả cổ tức). Hồi tháng 5 vừa qua, Đỗ Vinh Quang đã bán ra 500 nghìn cổ phiếu, giá thời điểm đó quanh 28.000 đồng.

con trai của bầu Hiển – Đỗ Quang Vinh

Cổ phiếu SHB vừa được ông Đỗ Quang Vinh hoàn tất giao dịch

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu của người liên quan cổ đông nội bộ. Theo đó, ông Đỗ Quang Vinh, con trai cả của Chủ tịch HĐQT ngân hàng là Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) đã mua xong 500.000 cổ phiếu (tỷ lệ 0,03% vốn). Trong thời gian từ ngày 16/6 đến 17/6.

Trên thị trường chứng khoán, ngày 16 – 17/6 giá cổ phiếu SHB dao động quanh vùng 27.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy ước tính con trai Bầu Hiển đã chi khoảng 13,5 tỷ đồng để sở hữu số cổ phiếu nói trên. Giá cổ phiếu SHB tăng liên tục trong hơn 1 năm qua. Đạt đỉnh 32.500 đồng/cổ phiếu vào ngày 4/6. Giá đã điều chỉnh sau khi chi trả cổ tức 10% trong tháng 5. Nhưng sau khi đạt đỉnh thì liên tục sụt giảm, hiện cách đỉnh khoảng 20%.

SHB hiện là ngân hàng vốn hóa lớn nhất còn trống room ngoại

Trên sàn chứng khoán, SHB là ngân hàng vốn hóa lớn duy nhất trên sàn còn trống room ngoại. Trong đợt review tháng 5, cổ phiếu SHB đã được thêm vào rổ danh mục của chỉ số MSCI Frontier Market Index. Hiện tại, SHB đã thông qua tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài là không quá 20% vốn điều lệ. Chốt tỷ lệ sở hữu nước ngoài của SHB tại Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam là 10% để tìm kiếm và lựa chọn đối tác chiến lược.

SHB hiện là ngân hàng vốn hóa lớn nhất còn trống room ngoại

Tại ĐHCĐ thường niên năm nay, SHB cho biết ngân hàng đã lựa chọn được 2 – 3 đối tác nước ngoài lớn để đàm phán thoái vốn tại công ty tài chính SHB FC. Đồng thời đặt mục tiêu chuyển nhượng vốn tại SHB Lào và SHB Campuchia cho nhà đầu tư nước ngoài. Đây được xem là bước đi chiến lược đảm bảo đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông của SHB cũng như nâng tầm SHB lên một vị thế mới.

Sau khi hoàn tất trả cổ tức năm 2019 tỷ lệ 10% hồi tháng 5 vừa qua. Và 175 triệu cổ phiếu phát hành thêm để trả cổ tức đã đi vào giao dịch từ 16/6. Hiện SHB đang hoàn thiện hồ sơ trình xin Ngân hàng Nhà nước phương án tăng vốn điều lệ lần 2. Gồm chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10,5% bằng cổ phiếu. Và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền với tỷ lệ 100:28. Để thực hiện kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 26.674 tỷ đồng năm 2021.

Nguồn: cafef.vn